Lẩu cá linh bông điên điển

Lẩu cá linh với bông điên điển đã mãi thấm nhuần tâm hồn người Miền Tây chân chất!

Mùa điên điển ra bông cũng là mùa cá linh từ Biển Hồ trôi dạt xuống vùng sông Tiền, sông Hậu. Vì vậy, món lẩu hay canh chua bông điên điển nấu với cá linh được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

Lẩu cá linh bông điên điển

 Nguyên liệu: (4 phần ăn):

- 500g xương cá chẻm hoặc xương heo.

- 300g bông điên điển.

- 300g cá linh.

- 200g lá me non (lá giang).

- Gia vị.

Cá linh 


Bông điên điển

Cách làm

- Nấu nước dùng: nấu xương với 700ml nước.

- Cá linh làm sạch.

- Lá me hoặc lá giang rửa sạch, vò nhẹ.

- Cho lá me vào nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

- Nước dùng sôi, cho cá linh, bông điên điển vào. Món này ăn kèm bún.

Đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại rất thơm ngon. Cách làm lẩu cá linh bông điên điển trên đây sẽ cho bạn một ngày cuối tuần vui vẻ quây quần với gia đình. Với những nguyên liệu đặc sản của miền Tây sông nước, đây là một món ăn đáng để bạn thử nấu đó.

2 nhận xét:

 
  • Lẩu đầu cá Cầu Ghềnh © 2016 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes