Lẩu đầu cá bớp nấu tương me

Đây là món canh chua quen thuộc của miền biển Bà Rịa- Vũng Tàu. Món ăn với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm, nhưng khi nấu ăn rất ngon. Canh có vị chua của me, vị thơm của sả, của tương hột, chua chua ngọt ngọt, rất đậm đà.

Lẩu đầu cá bớp nấu tương me
  * Nguyên liệu
    - 300g cá bớp và 200g đầu cá bớp
    - 1 vắt me chín
    - 2 bó cọng súng
    - 1 bó rau nhút
    - 1 ít ngò ôm, ngò gai mỗi thứ
    - 4 cây sả
    - 4 tép tỏi
    - 4 muỗng súp tương hột  
    - 1 ít đậu bắp, bắp chuối bào, rau muống bào mỗi thứ
    - Hạt nêm, nước mắm, đường
* Cách làm
     - Cá, đầu cá rửa sạch với nước muối.
     - Ướp với chút tỏi, hạt nêm, tương hột đâm nhuyễn.
     - Cọng súng tước vỏ, ngâm nước rửa sạch, cắt ngắn.
     - Đậu bắp cắt xéo.
     - Tỏi băm nhuyễn.
     - Sả băm nhuyễn 2 cây, 2 cây còn lại cắt ngắn, đập dập.
     - Phi tỏi và xả với dầu ăn thật thơm, cho cá vào xào qua cho săn lại, vớt cá ra.
     - Lọc me lấy nước me chua, cho vào nồi, cho tiếp một ít nước nữa.
     - Cho tiếp sả cây đập dập, nấu sôi, nêm  thêm nước mắm đường, bột nêm cho vị thật đậm đà chua ngọt.
     - Cho cá và đầu cá vào nấu sôi lại lần nữa, nêm ngò ôm, ngò gai.
     Có thể làm món canh thông thường ăn với cơm, hoặc có thể cho vào nồi lẩu nhúng kèm với cọng súng, đậu bắp, rau muống, bắp chuối bào ăn kèm bún.

3 nhận xét:

 
  • Lẩu đầu cá Cầu Ghềnh © 2016 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes